Uber Việt Nam vừa chính thức bắt đầu chiến dịch “Vui thả ga, Uber về nhà!”. Với chiến dịch này, hành khách đi Uber tại Hà Nội và Sài Gòn sẽ có cơ hội nhận được một chuyến đi miễn phí nếu đã uống bia rượu. Đây là chương trình phối hợp giữa Uber Việt Nam và Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia nhằm nâng cao nhận thức về việc uống có trách nhiệm, không điều khiển phương tiện giao thông khi đã sử dụng thức uống có cồn.

Nôm na là Uber sẽ bố trí một ki-ốt đo nồng độ cồn gọi là UberSAFE tại các địa điểm vui chơi giải trí ở Hà Nội và Sài Gòn. Khi hành khách kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của mình với UberSAFE, nếu vượt quá giới hạn cho phép, Uber sẽ tặng ngay một chuyến đi miễn phí. Đồng nghĩa là hành khách đó sẽ không phải tự lái xe về nhà, không nguy hiểm cho bản thân và mọi người.

Hiện tại Uber đã hợp tác với hơn 20 địa điểm vui chơi giải trí, đặc biệt là các quán bar và Beer Club tại Hà Nội và Sài Gòn. Danh sách cụ thể các bạn có thể coi bên dưới.

Danh sách các đối tác tham gia chiến dịch:

TP. HCM: Chill – Sky Bar, Vườn Bia 2F, ACE Nightclub, Fox Beer Lounge, HOPS Beer Garden, Bar Lush, Oneplus Rooftop Beer Club, The Fusion, MOB – Beer Club,Yo Yo Beer Garden, PANDORA Sky Lounge

Hà Nội: Vuvuzela Beer Club, Sailing Beer Club, T+ Beer Club, BIA TỰ DO, CARNAVAL, Ái Dzà Beer Grill & Hotpot, Bia Tươi Gavina, Factory 47, O’Learys Vietnam, Carve Beer

Đây thực ra là một chiến dịch quảng bá của Uber Việt Nam, nhưng rõ ràng là ý tưởng rất tốt. Vì thực sự là lái xe sau khi “nhậu” là rất nguy hiểm, người Việt Nam cũng nên tập dần thói quyen không lái xe khi đã uống rượu bia.

About the author

Giáp Văn Điện